Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng 2 lớp mật khẩu


Hiện nay có rấ nhiều cá nhân dùng nhiều cách thức khác nhau để xâm nhập vào tài khoản Facebook (FB) cá nhân của người dùng với mục đích xấu.

Đã có rất nhiều nạn nhân lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi tài khoản của họ tự động gửi tin nhắn đến bạn bè của mình với các nội dung đại loại như: Yêu cầu nạp thẻ, gửi đường Link lừa đảo, thậm trí cả những nội dung nhạy cảm khác trong khi chủ tài khoản không hề hay biết!
Việc này làm ảnh hưởng tới uy tín cá nhân cũng như làm phiền công đồng, thậm chí bị mất luôn tài khoản.
Đó là lý do hôm nay tôi giới thiệu với các bạn một trong nhiều cách để bảo vệ tài khoản FB của mình an toàn hơn, đó là bảo vệ bằng hai lớp mật khẩu!
Thông thường mỗi tài khoàn FB khi kích hoạt sẽ được bảo vệ bằng một lớp Pass mà người dùng tự đặt. (Ở đây chúng ta quen gọi là mật khẩu - Nhưng đúng ra phải gọi là mật mã (Pass) vì Mật khẩu là hình thức phát âm qua miệng, dùng lời nói để nhận biết) Nhưng thôi, Mật khẩu hay mật mã thì ở đây ta cứ gọi là Pass nhé!
Để thực hiện lớp Pass thứ 2, ta bắt đầu từ trang cá nhân của mình trên trình duyệt máy tính: Các bạn vào biểu tượng Tam giác ngược (Ngoài cùng góc trên bên tai phải) sau đó chọn: Cài đặt


Sau đó các bạn chọn thẻ: Bảo mật, rồi chọn dòng: Cảnh báo đăng nhập. Trong phần Thông báo bạn chọn vào dòng Nhận thông báo
Tại phần Email các bạn có thể chọn một trong hai lựa chọn là nhận hoặc không nhận thông báo
Sau đó bấm: Lưu thay đổi.


 Khi bấm Lưu thay đổi FB sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu của mình, bạn điền mật khẩu vào cửa sổ rồi nhấp OK


Tiếp theo bạn chuyển xuống dòng: Xét duyệt đăng nhập. Tại đây bạn đánh dấu chọn vào dòng: Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ. Sau đó bấm: Lưu thay đổi.

 Như vậy bạn đã tạo xong cho tài khoản FB của mình lớp bảo vệ thứ hai!
Từ bây giờ chỉ có máy tính của bạn vừa thiết lập có thể vào tài khoản của mình bằng chỉ một mật khẩu ban đầu, ngoài ra mỗi khi bạn hoặc ai đó đăng nhập vào tài khoản trên một thiết bị khác đều phải thực hiện bước thứ hai mới có thể đăng nhập được.
Nếu bạn đăng nhập trên điện thoại Smart phone thì  FB sẽ gửi cho bạn một mã đăng nhập thứ 2 dưới dạng tin nhắn, bạn chỉ việc điền mã đó vào là OK
Nếu bạn đăng nhập trên một máy tính khác thì FB sẽ yêu cầu bạn nhập mã đăng nhập (Đây chính là lớp bảo vệ thứ 2)
Để có mã đăng nhập đòi hỏi bạn phải có điện thoại di động (Và số di động này bạn đã cập nhật trong phần hồ sơ của mình và được FB công nhận)
Với điện thoại thông thường, không phải là Smart phone thì từ máy tính muốn đăng nhập bạn sẽ chọn vào dòng: Bạn không nhận được mã như hình dưới


Lúc này sẽ hiện lên hội thoai, bạn chọn vào dòng: Nhắn tin mã đăng nhập cho tôi


 Như vậy một lát (Chậm nhất là 4 phút) FB gẽ gửi mã đăng nhập cho bạn dưới dạng tin nhắn văn bản, bạn chỉ cần điền mã này vào cửa sổ và đăng nhập.

 Với Smart phone thì bạn cũng có thể yêu cầu FB gửi mã đăng nhập bằng tin nhắn như cách ở trên, nhưng đơn giản hơn là khi PB đòi mã đăng nhập thì bạn sẽ vào ứng dụng FB trên ĐT của mình, vào lựa chọn trên góc trên bân phải, cuộn xuuống dưới chọn: Trình tạo mã


Một mật mã gồm 6 chữ số xuất hiện, bạn dùng mật mã đó để đăng nhập nhé
Lưu ý mã này nếu bạn không nhập được thì sau 30 giây nó lại đổi mã mới.


Như vậy bạn có thể yên tâm là không ai có thể xâm nhập vào tài khoản của bạn nữa dù người đó biết hoặc dò ra Pass ban đầu của bạn. Thậm chí kể cả khi bạn cung cấp cho người khác mật khẩu thì họ cũng...bó tay.com
Hãy bảo vệ tài khoản của mình trước khi quá muộn!
Chúc bạn thành công!
 


2 nhận xét:

 1. cảm ơn tác giả. Bài viết hữu ích
  Có thời gian ghé qua blog tự học tiếng anh 88 học tiếng anh miễn phí nhé
  http://tuhoctienganh88.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin rất bổ ích, tôi có một số thông tin liên quan hữu ích cho bạn dưới đây về thiết bị loa âm thanh. Với các mẫu âm loa kiểu dáng đa dạng, tính thẩm mỹ cao cùng tính năng vượt trội, giá thành phải chăng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sản phẩm có giá trị:
  loa nén
  amply toa vm 2240
  amply toa a 1724
  loa cầm tay toa

  Trả lờiXóa