Thứ Năm, 26 tháng 5, 2011

Cách tạo chữ ký trong Gmail


Gmail cho phép người dùng thiết lập chữ ký kèm theo các thư khi gửi đi. Chữ ký được được tự động hiển thị phía dưới của mỗi thư, nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn như tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn hoặc cũng có thể là một câu thơ, câu châm ngôn,... và cả hình ảnh.

Sau đây là cách tạo chữ ký trong Gmail: 
   Đăng nhập vào hộp thư Gmail của bạn và chọn Cài đặt


Chọn thẻ:  Chung.Kéo chuột xuống phía dưới tìm phần Chữ ký, đánh dấu chọn ô bên dưới và nhập chữ ký của bạn vào khung soạn thảo. Bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng văn bản có sẵn như bất cứ chương trình soạn thảo văn bản nào. Hoặc chèn ảnh (Logo của bạn) thay chữ ký
Trong bài này tôi chèn Logo của tôi.  
Sau khi nhập xong kéo xuống dưới cùng, nhấn Lưu thay đổi để ghi nhớ các thiết lập này.


Từ bây giờ, mỗi khi soan thư mới bạn đều thấy Gmail đã chèn sẵn chữ ký của bạn ở phía dưới phần nội dung của thư. Bạn chỉ cần nhập nội dung phía trên và gửi đi.


Cũng giống như khi bạn nhận được thư có đính kèm hình ảnh, nếu trong chữ ký có hình ảnh thì có thể Gmail không hiện chữ ký ngay, mà sẽ hỏi bạn có muốn hiển thị hình ảnh từ địa này hay không.


Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn vào dòng chữ Luôn hiển thị hình ảnh từ... Lúc đó hình ảnh mới được hiển thị.
Và một cách nữa đ chữ ký luôn hiện ở phía dưới, đặc biệt khi trả lời thư các bạn làm như sau nhé:
Vào phần Cài đặt > Lab > Chỉnh sửa chữ ký (bởi Keith C và Dave C) > chọn nút Bật > Lưu thay đổi


Chúc các ban thành công!

12 nhận xét:

 1. Ồ, bài này hay đấy, lát Đức làm luôn.
  Cám ơn anh

  Trả lờiXóa
 2. Chào anh!

  Tạo chữ kí thì em đã làm được, nhưng chữ kí của em luôn luôn hiển thị cuối trang, khi tạo thư mới thì không sao, nhưng trường hợp em trả lời mail của ai đó, thì chữ kí hiển thị luôn phía dưới cùng của trang, nằm dưới cả nội dung thư của người đã gửi cho em, như vậy em cứ phải làm thủ công là CUT phần chữ kí, và PAST lên phần nội dung thư em mới sọan lại. Em không biết phải chỉnh chỗ nào cho hết, mong anh giúp em. Chân thành cảm ơn ânh.

  Trả lờiXóa
 3. Chào em! Cái này do Gmail thui em à! Khi trả lời, tất nhiên nó sẽ xếp Mail theo thứ tự và chữ ký chỉ hiển thị ở Mail đầu tiên!
  Như vậy nếu muốn có chữ ký thì bắt buộc em phải soạn thư mới thôi! Rất buồn vì điều này nhưng anh không có cách nào khác!
  Thân mến!

  Trả lờiXóa
 4. Chào anh! E có tạo chữ ký gmail, nhưng khi gửi thư đi chữ ký luôn bị ẩn. A giúp e cài đặt thế nào để chữ ký không bị ẩn nữa a nhé. E cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào em! Anh cũng mới để ý thấy hình như trong thư gửi đi của mình nó bị ẩn chữ ký! Không biết người nhận có thất nó không! Trước kia khi anh viết bài này thì nó vẫn hiện bình thường! Thấy em hỏi anh kiểm tra thì thấy nó ẩn mà chư hiểu tại sao!
   Thân mến!

   Xóa
 5. Để chữ ký luôn hiện ở phía trên, đặc biệt khi trả lời thư các bạn làm như sau nhé:
  Vào phần Cài đặt ==> Lab ==> Chỉnh sửa chữ ký (bởi Keith C và Dave C) ==> chọn nút Bật ==> Lưu thay đổi
  Thế là bạn đã có điều bạn mong muốn.
  Thân mến

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã xem và hướng dẫn!
   Chúc bạn thành công!
   Thân mến!

   Xóa
 6. chào anh , em tạo chứ kí nhưng bị báo lỗi : "Xin lỗi, chữ ký cho nguyennhungcelicebu@gmail.com quá dài. Hãy thử một chữ ký ngắn hơn" . Dù e có xóa bớt đi viết một dòng tên và số điện thoại cũng bị báo như vậy .Anh có thể giúp e sửa lỗi này được không ạ, em đang rất cần . em cảm ơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình chưa gặp trường hợp như vậy! Bạn hãy thử làm trong một trình duyệt khác xem sao nhé!
   Hoặc bạn xóa hết chữ ký đi, sau đó bấm lưu và quay lại làm lại từ đầu xem thế nào?

   Xóa
  2. Minh cung bi truong hop tuong tu nhu ban Nhung, minh tu viet duy nhat 1 chu cai (chu "L") thi gmail van ba'o qua' dai, k biet lam the nao nhi?

   Xóa
 7. cảm ơn bạn rất nhiều, sếp mình vừa bảo mình tạo chữ ký mail mà minh không hiểu gì về vấn đề này

  Trả lờiXóa