Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Tuổi 103, ghi tiếp Chiến công


Sự ra đi vĩnh viễn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013) đích thực là một Chiến công chói lọi cuối cùng của Vị Tướng huyền thoại, kiệt xuất, tài danh, một Nhân cách lớn Việt Nam. Một nén tâm nhang thành kính chia sẻ cùng Lòng Dân Việt Nam, quê hương Quảng Bình, Gia đình và cá nhân Đại tướng - người lính già 103 tuổi.
 Gọi đó là “Chiến công chói lọi cuối cùng” vì bởi cốt cách sáng ngời của Đại tướng đã thu hút, kết nối mọi sự quan tâm, tình cảm, nước mắt và là chất keo kết dính đoàn kết, xích lại gần nhau của hàng triệu triệu đồng bào Việt trong bối cảnh Đất nước đang bị thách thức cao độ, lòng Dân đang hoang mang, Niềm tin đang chông chênh trước những dấu hiệu u ám…
Gọi đó là “Chiến công chói lọi cuối cùng” vì trong suốt chín ngày qua, biết bao tình cảm, lời ca ngợi, tôn vinh, thậm chí “phong Thánh” đối với một vị Đại tướng – danh từ chung trở trở thành tên riêng – rất đỗi trìu mến, kính yêu, ấm cúng đã làm dịu lại mọi trạng thái, cung bậc cảm xúc tốt lành.
Gọi đó là “Chiến công chói lọi cuối cùng” vì trân quý biết bao khi cái chết của Đại tướng - dù là mất mát, đau thương vô bờ bến - nhưng như lời Trưởng nam của Đại tướng - Võ Điện Biên: “… cả đời đã vì nước vì dân và lúc mất đi chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng trăm, hàng chục triệu người dân nước Việt, biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng” đã khẳng định rõ ràng, tất cả”...
Gọi đó là “Chiến công chói lọi cuối cùng” vì “ra đi là quay về” để có thêm một mùa gieo hạt mới càng sinh sôi nảy nở tốt tươi hơn. Hòa vào lòng Đất Mẹ, quê hương là ươm mầm cho thế hệ mới, lớp trẻ kế thừa những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiển hách sẽ rạng danh Đất nước, Dân tộc quét sạch nhơ bợn hôm nay để ngẩng cao đầu.
Gọi đó là “Chiến công chói lọi cuối cùng” vì bao nghiệt ngã, đen bạc thời thế, thói đời sân si vẫn không thể làm mờ đi, không thể lấn át được Lòng Nhân của Dân tộc Việt kiên cường đã, đang và sẽ tiếp tục thu phục tấm lòng, tình cảm bạn bè nhân loại nhiều màu da, tiếng nói … điều đó minh thị hùng hồn một thực tế là mọi kẻ tà tâm phải cúi đầu, kẻ cướp phải chùn tay.
Gọi đó là “Chiến công chói lọi cuối cùng” vì Cây Thông Già đã vắt đến giọt nhựa cuối cùng, tiếp sức rừng thông non trên núi Thọ Sơn vươn cao hơn, xanh hơn và reo to hơn giữa trời quê lộng gió, nắng, cát trắng và biển khơi xa… Niềm tin ấy phản chiếu qua sự hiện diện trực tiếp của hàng chục vạn đồng bào ở Hà Nội, Quảng Bình, TP. Hồ Chí Minh và triệu triệu con tim, khối óc ở khắp Bắc - Trung - Nam trên toàn cõi Việt Nam trong ngày 13/10 này.
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét