Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2011

Bảo vệ USB bằng: USB Safeguard v2.0

USB thường được lựa chọn để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nhờ tính linh động. Tuy nhiên, nếu không may đánh mất USB với những dữ liệu mật thì thật nguy hiểm. 
USB thường được lựa chọn để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nhờ tính linh động. Tuy nhiên, nếu không may đánh mất USB với những dữ liệu mật thì thật nguy hiểm.

 Việc lộ những thông tin mật khi mất USB quả thực là một ác mộng. Vậy nếu không muốn bị lộ những dữ liệu trên ngay cả khi người khác cầm chiếc USB cá nhân thì USB Safeguard sẽ là công cụ cần thiết cho bạn.
Phần mềm không đảm bảo dữ liệu sẽ luôn được giữ trong USB vì người khác vẫn có thể Format (định dạng) nó để phá đi tác dụng của chương trình. Tuy nhiên, việc đó đồng nghĩa với việc dữ liệu bên trong sẽ bốc hơi nên tài liệu mật của bạn sẽ vẫn không bị lộ.
USB Safeguard v2.0 hoàn toàn miễn phí, được cung cấp TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY (dung lượng: 356 KB).
Trước tiên, bạn buộc phải sao lưu dữ liệu trên USB vào ổ cứng trước khi cài ứng dụng vào USB.
Sau khi tải về, bạn chép tập tin tải được vào chiếc USB của mình rồi kích hoạt nó. USB Safeguard chỉ cho phép kích hoạt sử dụng khi nằm trên USB. Lúc này, một thông báo hiện ra, bạn chọn Yes đểUSB Safeguard phân tích USB, dữ liệu hiện thời sẽ bị xóa sạch.
Hoàn thành quá trình phân tích, bạn mở lại My Computer, rồi truy cập vào ổ USB. Lúc này, trong USB chỉ còn duy nhất tập tin usbsafeguard.exe mà bạn đã chép vào khi nãy. Bây giờ, bạn hãy chép những dữ liệu cần bảo mật vào bên trong.


Tiếp đến, kích hoạt tập tin usbsafeguard.exe rồi nhập mật mã (kèm xác nhận) vào 2 ô Type password và Confirm password > nhấn Lock. Ngay lập tức, cửa sổ truy xuất USB đã đóng lại cùng với việc mọi dữ liệu bên trong đã bị ẩn đi. Lúc này, ổ đĩa USB sẽ xuất hiện trong My Computer với dung lượng chỉ còn 32 KB trống trên tổng số 392 KB, còn dung lượng thật của USB cũng được giấu đi.

Sau này, khi muốn xem lại dữ liệu bên trong, bạn kích hoạt lại tập tin usbsafeguard.exe > nhập mật mã đã thiết lập khi nãy vào ô Input password > nhấn Unlock để mở khóa.


Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, hãy nhấn vào You have forgot your password. Lúc này, USB Safeguard sẽ cho bạn gợi ý về kí tự đầu tiên trong chuỗi mật mã của bạn, còn các kí tự phía sau sẽ được mã hóa bới dấu ?. Đây cũng là gợi ý để bạn nhớ lại mật mã của mình có bao nhiêu kí tự.


Lưu ý: Sau khi xem xong dữ liệu, bạn đừng quên thực hiện lại việc khóa USB để giữ an toàn cho dữ liệu bên trong.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết:  Bốn phần mềm bảo vệ USB 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét