Thứ Hai, 31 tháng 1, 2011

Quét virus máy tính trực tuyến siêu tốcCông cụ trực tuyến ActiveScan cho phép người dùng quét virus trên máy tính với tốc độ khá nhanh, chỉ mất khoảng 5 phút cho một ổ cứng 40 GB với đường truyền 1,5 Mbps.


Rất nhiều máy tính đang sống chung với virus mà người dùng không hay biết. Dịch vụ trực tuyến miễn phí này giúp kiểm tra những mối nguy hại cho máy tính.
Phiên bản Activescan 2.0 cải thiện tốc độ quét đáng kể, điều mà nhiều dịch vụ tương tự chưa làm được. 
Để bắt đầu quét virus, truy cập vào địa chỉ: http://www.nanoscan.com
Giao diện trang web hiện ra như bên dưới:
Nhấp chuột chọn chế độ quét là Quick scan (quét nhanh) hoặc Full scan (quét toàn bộ).
Khi chọn Quick scan, các ứng dụng đang chạy nền và các thư mục hệ thống sẽ được quét, phân tích hành vi với công nghệ TruePrevent để nhận diện malware chưa được cập nhật. Còn dùng tính năng Full scan, toàn bộ ổ cứng sẽ được quét. Chế độ Other scans dành cho tùy chọn quét chi tiết hơn.
Nhấp nút Scan now để tiến hành quét ngay. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên thực hiện, người dùng sẽ được yêu cầu cài đặt ActiveX như hình dưới:
Đó là thao tác với trình duyệt Internet Explorer. Còn khi thực hiện trên trình duyệt Firefox, một ứng dụng mang tên activescan2_en.exe sẽ được yêu cầu cài đặt.
Bước tiếp theo là quá trình cập nhật dữ liệu cho ActiveScan. Sau khi cập nhật xong, máy tính sẽ được quét virus ngay như hình bên dưới:
Khi quá trình quét hoàn tất 100%, thông tin kết quả sẽ được hiển thị trên trang web:
Nhấp vào dòng chữ Info để xem thêm thông tin về kết quả mà ActiveScan đã phát hiện được để có hướng khắc phục chính xác.
                                                                                 Chúc bạn thành công! 

3 nhận xét:

 1. em moi hoc vi tinh nen ko co kinh nghiem nhieu mong cac bac giup do. theo em thi neu quet truc tuyen co the de virus de tham nham vao nen tot nhat la trang bi cho minh mot phan mem chong virus co phi hoac tra phi thi. Mong cac bac gop y giup

  Trả lờiXóa
 2. Đúng! Quét trực tuyến thì chắc không tốt bằng có một chương trình trong máy!
  Bạn xem tại Link sau:
  http://vudinhhao.blogspot.com/2011/12/ban-quyen-avast-internet-security-6-nam.html

  Trả lờiXóa
 3. bac co biet trang web nao giong nhu metascan-online ma quet file tren 40MB ko
  tai may nha em co dung luong hoi nho nen ko cai phan mem diet virus duoc

  Trả lờiXóa