Thứ Hai, 1 tháng 11, 2010

Wedding Album Maker Gold 3.07 -Tạo Slide ảnh

Chào các bn!
Ngoài phần mềm tạo Slide là Proshow Gold 3.0 đã gii thiu trên, hôm nay Hào tôi mun các bn cùng khám phá phn mm to hiu ng tương t. đó là Wedding Album Maker Gold 3.07 Tuy 2 cái này gn ging nhau nhưng mi cái đu có ưu đim khác nhau.
Đây là soft làm album ảnh cưới chuyên nghiệp nhất, nhiều hiệu ứng rất đẹp, chuyển động như thật, nhiều tính năng mới, bạn hãy tự design cho bạn bè, người thân những album thật đẹp với Wedding Album Maker Gold 3.07
Hướng dẫn khai thác: 
 
Bước 1 (Organize Photos): 
Khởi động chương trình, tại màn hình giao diện chính của chương trình được phân bổ thành 4 cửa sổ thao tác. Tại cửa sổ góc phải bên dưới – tab Album Photo, bạn dùng nút Add hay Add All để duyệt mở các hình ảnh trong album cưới trên máy tính. Hoặc duyệt mở kiểu cây thư mục đến thư mục chứa ảnh và cũng dùng chuột rê các tấm ảnh xuống cửa sổ góc phải bên dưới. Sau khi duyệt chọn hình ảnh tại cửa sổ này, bạn có thể tiến hành dùng các chức năng trên thanh công cụ để biên tập hình ảnh như: quay lên xuống 90 độ, Text - cân chỉnh màu sắc, độ tương phản…; Auto Adjust – tự động cân chỉnh,…

Để chọn hiệu ứng chuyển cảnh cho hình ảnh khi trình diễn slideshow, bạn nhấp qua tab Transition & Music. Để lồng nhạc nền, bạn nút Add để duyệt chọn các ca khúc mà bạn muốn đưa vào album. Tại đây chương trình hỗ trợ bạn có thể trích xuất từ các nguồn nhạc khác như từ đĩa Audio CD (Ripper) hoặc record một ca khúc do chính bạn thể hiện (Record).

Mục Album Setting, bạn cần thiết lập 2 thông số cho phù hợp Transition duration (khoảng thời gian hiệu ứng chuyển cảnh qua lại giữa hai hình ảnh, mặc định là 2s), Photo duration (khoảng thời gian để hiệu ứng trình diễn ảnh, mặc định là 2s). Ở đây chúng ta cần quan tâm và cân nhắc sao cho tổng thời gian nhạc nền (audio duration) và tổng thời gian trình diễn ảnh (slideshow duration) sao cho đồng nhất…tránh nhạc nền còn hát mà hình ảnh đã hết. Ngoài bổ sung hình ảnh hoặc nhạc nền sao cho khớp thời gian với nhau, bạn có dùng tùy chọn Match slideshow to audio duration để chương trình tự động cân chỉnh 2 thông số Transition duration, Photo duration cho khớp.

Nếu bạn muốn chọn hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu ứng trình diễn ảnh theo cách thủ công tức là chọn hiệu ứng cho từng tấm ảnh thì bạn lần lượt nhấp đúp vào biểu tượng preview của hình ảnh đó và biểu tượng giữa hai tấm ảnh để mở cửa sổ chọn hiệu ứng tại vùng Transition effects. Tuy nhiên nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì chọn nút All tại tùy chọn Transitions để áp hiệu ứng cho toàn bộ theo chế độ random. Để thêm text chú thích vào ảnh, thì nhấp vào đúp tấm ảnh đó…hộp thoại Photo Configuration, chọn qua thẻ tab Text để thêm chữ nghệ thuật vào ảnh…Ổ đây chương trình có khá nhiều mẫu chữ text nghệ thuật để bạn lựa chọn.

Tiếp tục nhấn qua tab Album Theme, để chọn các khung ảnh viền cho các hình ảnh…đây là tùy chọn nhằm làm tô thêm sắc cho album của bạn. Hỗ trợ các mẫu theme khung ảnh theo chủ đề ngày valentine cho đến cho chủ đề wedding -> Chọn mẫu theme mà bạn ưa thích. Đặc biệt bạn nhập 2 dòng text (Title at beginning – bằng cụm từ yêu thương nhắn nhủ mà bạn muốn xuất hiện đầu tiên với hiệu ứng chữ text trình diễn theo kiểu pháo bông rất đẹp), (Credits in the end – dòng chữ xuất hiện ở cuối slideshow, chẳng hạn nhập dòng chữ bản quyền cho nó chuyên nghiệp hơn). Chọn hiệu ứng text thích hợp và nhấn Preview để xem.

Cuối cùng, bạn nhấp qua tab Album Preview và nhấn nút Play để qua tác phẩm của mình, nếu cảm thấy không vừa ‎y để khâu vùng nào…thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại bằng cách di chuyển qua các tab chức năng tương ứng.

Bước 2 (Choose Menus): 
Một trong các yếu tố góp phần Album bạn tạo ra có đẹp và chuyên nghiệp hay không? thì việc thiết kế menu cho Album là công đoạn không kém phần quan trọng. Nhấn qua tab Choose Menus, để sang công đoạn chọn mẫu menu phù hợp. Có khá nhiều mẫu được thiết kế sẵn để các bạn lựa chọn và các mẫu đều được thiết kế khá công phu và nhất là mang một phong cách rất Hollywood. Để thêm sống động bạn nên lồng thêm nhạc nền cho menu tại mục Background Music và thêm text trên menu tại mục Edit…Nếu muốn có nhiều theme menu hơn thì bạn nhấp vào tùy chọn Get More Template để tải thêm về máy.

Bước 3 (Burn Disc): 
Cuối cùng là xuất bản tác phẩm album ảnh cưới ra đĩa DVD hoặc đĩa VCD để xem đầu đĩa DVD/VCD thông thường. Quan sát cây thướt dung lượng để điều chỉnh định dạng xuất thích hợp (Ouput Format), và tiến hành chọn & thiết lập thêm một số tùy chọn như chọn chất lượng mã hóa video thích hợp, mã hệ PAL/NTSC, độ phân giải tỉ lệ 4:3, thông tin đĩa…Nhấn Burn Now để bắt đầu ghi đĩa.

Như vậy với 3 bước thực hiện cơ bản trên, thì tác phẩm đĩa DVD ảnh cưới có đẹp hay không đều hoàn toàn dựa vào con mắt thẩm mỹ trong việc bố trí sao cho hài hòa cũng như cả lòng thành chăm chút vào tác phẩm của chính bạn nữa đấy.


 4- Xuất bản File Video:(Create)
Khi công việc chỉnh chang hoàn tất, thay vì Burn Disc bạn xuất thành File Video để lưu lại theo các định dạng mong muốn.

Đầu tiên bấm vào Create trên thanh Menu:


Xuất hiện một trình đơn, cho bạn chọn định dạng mong muốn (Ví dụ: MPEG, MP4, HD...VV....)
(Nhưng chọn HD thì nó xuất khá chậm)


Chọn xong bấm Create Now để tiến hành
Lằng nhằng mãi, thế phần mềm đó đâu? Chết, tí quên, trong đó có cả Crack và Kye rồi, Cẩn thận thế thôi chứ chẳng phải dùng tới Crack đâu.


Down load Wedding Album Make Gold 3.07 TẠI ĐÂY 
 Chúc các bạn sẽ tạo ra những món quà thật vô giá dành tặng cho người bạn yêu thương nhất.

4 nhận xét:

 1. troy làm cái quan trọng là bây giờ ngta làm để nghịch vậy nên ko lưu vào diss. ngta muốn lưu nó thành file để chạy trên PC cơ.
  thử tìm hỉu xem nó save ntn ùi post lên hộ nha.
  hjhj

  Trả lờiXóa
 2. Chào bạn Hào.Cám ơn bạn đã chia xẻ cho mình phần mềm này.Mình có làm thử nhưng khi cho ra phim hình ảnh nét rất kém.bạn có phần mềm nào tốt hơn kg cho mình xin với? thanhs.(ních mình:taimuim@yahoo.com)(tantain64@gmail.com)

  Trả lờiXóa
 3. anh oi link hong roi lam sao day

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em đẫ báo Link die
   Anh đã cập nhật rồi em tải lại nhé!

   Xóa