Thứ Tư, 11 tháng 1, 2012

Hướng dẫn chia nhỏ file nén với winrar

Chào các bạn!
Để chia nhỏ file có dung lượng lớn hoặc nối các Part nhỏ của một file lại với nhau thì có một phần mềm chuyên nghiệp cho việc này, đó là: FFSJ 3 mà Vũ Hào đã có dịp giới thiệu với các bạn!

 Tuy nhiên hiện nay trên hầu hết tất cả mọi máy tính đều có cài phần mềm nén và giải nén chuyên nghiệp là WinRAR Nó cũng có chức năng chia nhỏ file hoặc ghép các part lại với nhau mà chắc ít người trong chúng ta biết được. Nếu máy có bộ nhờ khiêm tốn thì khỏi phãi mất công cài thêm FFSJ làm gì, Chỉ cần WinRAR là OK thôi.

Chúng ta hãy cùng khám phá tính năng Chia và Ghép File của WinRAR nhé.

 I- NÉN VÀ CHIA NHỎ FILE
1/Trước tiên bạn xác định thư mục (hoặc file) cần phải nén làm nhiều Part nhỏ.
2/Hãy chỉ đến thư mục hoặc file bạn muốn chia nhỏ ra nhiều phần, nhấn chuột phải, chọn “Add to archive…” 3/Hộp thoại Archive name and parameters hiện ra, bạn chọn tab đầu tiên General và thiết lập các thông tin sau:
Archive name: là tên của các file nén, mặc định sẽ là tên của thư mục + với số thứ tự. Như hình bên dưới đặt là MyFile.rar thì các file nén sẽ có tên từ MyFile..part01.rar tới .part02.rar, .part03.rar….tùy thuộc vào lựa chọn trong phần Split to volumes bên dưới.
Archive format: Bạn chọn là RAR (nếu là ZIP thì sẽ không có tính năng chia nhỏ file)
Compression method: Bạn để mặc định là Normal
Split to volumes, bytes: Đây là kích thước của mỗi file nén, ví dụ 1mb như trong hìnhNếu muốn, bạn có thể chọn sang tab Advances, để tăng cường tính năng bảo mật cho các file nén bạn có thể chọn tính năng Set password và nhập vào password ở hộp thoại Archiving with password
4/- Bấm “OK”. Chương trình sẽ chia file của bạn thành các file nén nhỏ hơn, với file được chia là MyFile thì sau khi chia bạn sẽ được các file có tên là “MyFile.part1.rar”, “MyFile.part2.rar”… 

II- NỐI CAC PART LẠI THÀNH FILE BAN ĐẦU
1/Để giải nén bạn chỉ cần chọn Part đầu tiên trong danh sách các Part nén nhỏ trên. Ví dụ MyFile.part1.rar
2/Bạn click chuột phải vào
Part đó và chọn Extract to MyFile là WinRar sẽ tự động thực hiện giải nén và ghép nối từ các Part thành 1 thư mục duy nhất.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét