Thứ Hai, 12 tháng 9, 2011

Hướng dẫn cách thức sử dụng DirecTransFile

Những thắc mắc còn gặp phải trong quá trình sử dụng DirecTransFile để chuyển đổi dữ liệu giữa các máy tính với nhau có thể được giải đáp qua bài viết dưới đây.

 Sau bài thủ thuật hướng dẫn chia sẻ dữ liệu trực tiếp từ 2 máy tính bằng phần mềm DirecTransFile (DTF), thì có nhiều thắc mắc từ phía các đọc về các thuộc tính và chi tiết về cách thức của phần mềm. Sau đây là những thông tin bổ sung, có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những yêu cầu đế sử dụng phần mềm:- Do DTF là phần mềm trung gian, tạo “cầu nối” giữa 2 máy tính để truyền tải và chuyển đổi dữ liệu, do vậy phần mềm hoạt động không phụ thuộc vào hệ điều hành của máy chủ (máy gửi) và máy khách (máy nhận). Do vậy, bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ 2 máy tính không sử dụng chung hệ điều hành.- 2 máy tính không nhất thiết phải kết nối chung 1 mạng nội bộ (LAN), mà chỉ  cần kết nối Internet là có thể gửi dữ liệu cho nhau. Đây là ưu điểm lớn nhất của DTF trong việc dễ dàng chia sẻ dữ liệu.
Phần mềm không giới hạn về dung lượng dữ liệu được chia sẻ

- Về giới hạn sử dụng, do DTF sử dụng cách  thức chuyển đổi dữ liệu trực tiếp từ 2 máy tính, không qua các máy chủ trung gian nên không gặp bất kỳ sự giới hạn nào về dung lượng chuyển đổi. Nghĩa là bạn có thể gửi cho bạn bè của mình dữ liệu với độ lớn tùy thích. Đây chính là ưu điểm vượt trội của DTF so với các dịch vụ chia sẻ file ngày nay.

- Về tốc độ truyền tải, trong điều kiện thuận lợi, tốc độ download tối đa từ máy khách (máy nhận) sẽ bằng tốc độ upload tối đa của máy chủ (máy gửi). Với các đường kết nối Internet ADSL ngày nay, tốc độ này khá nhanh và chấp nhận được. Đặc biệt, khi ở cùng quốc gia (không có khoảng cách lớn về địa lý), điều kiện để đạt được tốc độ tối đa là khá cao.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét